• Địa Chỉ: Lầu 03 Toà nhà văn phòng, 60 Hoà Bình, Phường 05, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Email: info@honglonglaw.com

Luật Sư Sáng Lập

Luật Sư Sáng Lập

LUẬT SƯ SÁNG LẬP – CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG THÀNH VIÊN

Thạc sĩ – Luật sư NGUYỄN TIẾN MẠNH – Thành viên Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh

Email: manh.nguyen@honglonglaw.com

Điện thoại: 0934 4444 79

Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh tốt nghiệp Cử nhân Luật và Thạc sĩ Luật tại trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, là thành viên Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh năm 2011.

Năm 2012, ông sáng lập và làm Giám đốc Công ty Luật TNHH Hồng Long và là luật sư điều hành chính của công ty.

Là luật sư sáng lập, Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh luôn cống hiến hết mình cho sự phát triển của Công ty Luật TNHH Hồng Long, và là nguồn cảm hứng cho các thế hệ luật sư trẻ tại Công ty.

Trước khi trở thành luật sư sáng lập Công ty Luật TNHH Hồng Long, Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh từng kinh qua nhiều vị trí công tác như: pháp chế tại Công ty Kinh doanh nhà Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Đông Á, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn bất động sản An Cư. Trong thời gian làm Giám đốc Công ty Luật TNHH Hồng Long từ năm 2012 đến năm 2024, Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh còn có thời giam đảm nhiệm đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư bất động sản Đại Phước, cố vấn pháp luật cho Tạp chí Địa ốc Việt Nam, tham gia thành lập và làm Trưởng ban Pháp luật CLB Doanh nhân Sài Gòn, Ủy viên Ban chấp hành – Cố vấn pháp luật CLB Doanh nhân Sài Gòn. Từ tháng 4/2024, Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh là một trong hai thành viên thuộc hội đồng thành viên tại Công ty Luật TNHH Hồng Long, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Là một người đam mê học tập và nghiên cứu, Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh luôn trau dồi kiến thức để phục vụ nghề nghiệp, ngoài vai trò là một luật sư, ông còn được Bộ Tư pháp cấp Chứng chỉ Hành nghề quản tài viên, đấu giá viên, công chứng viên. Ông cũng đã tốt nghiệp khóa đào tạo Nghiệp vụ báo chí của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Một số ấn phẩm ông đã từng cộng tác xuất bản và phát hành rộng rãi có thể kể đến như: Hỏi đáp pháp luật về hôn nhân và gia đình – NXB Thời Đại năm 2009, Quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại – NXB Thời Đại năm 2010, văn kiện Quốc tế về Sở hữu trí tuệ – NXB Thời Đại năm 2010. Ngoài ra, ông còn tham gia viết bài chuyên đề pháp luật cho một số báo điện tử và tạp chí như Tạp chí Đời sống và pháp luật, Tạp chí Doanh nhân Sài gòn, Tạp chí Luật sư Việt Nam…

Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh còn là một diễn giả. Ông thường xuyên tham gia các chương trình chuyên đề pháp luật, định hướng nghề nghiệp tại các trường Đại học; Chia sẻ kiến thức pháp luật tới các CEO tại Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, các tập đoàn, công ty và các tổ chức đào tạo và tham gia triển khai chương trình tuyên truyền pháp luật cho Hội Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh tại các  trường học trên địa bàn thành phố.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động, Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh có cả thế mạnh về tư vấn và tranh tụng trên các lĩnh vực.

Trong hoạt động tố tụng, kể từ khi sáng lập và điều hành Công ty Luật TNHH Hồng Long, Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh đã cùng đội ngũ luật sư của công ty và luật sư cộng tác tham gia thành công nhiều vụ án trên các lĩnh vực từ dân sự, hình sự, hành chính, kinh doanh thương mại… Trong đó, phải kể đến rất nhiều vụ án hình sự bào chữa cho thân chủ tránh được oan sai; nhiều vụ án và vụ việc dân sự đã giải quyết được tranh chấp, bảo vệ được quyền lợi chính đáng cho khách hàng; nhiều vụ án hành chính đã giành được phần thắng cho khách hàng nhất là khiếu kiện hành chính về đất đai… Những thành quả ấy đã tạo được sự quan tâm, tạo nên tên tuổi và uy tín của Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh đối với đội ngũ luật sư nói chung và sự tin yêu, cảm phục của khách hàng. Điều dễ nhận thấy ở Luật sư Mạnh là một tinh thần cống hiến hết mình vì công việc và sự tận tâm, trách nhiệm, đạo đức của một người luật sư chân chính.

Đối với hoạt động tư vấn pháp luật, Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh rất thành công trong việc tư vấn cho các doanh nghiệp các vấn đề về thuế, hải quan, cơ cấu doanh nghiệp, quản trị nội bộ doanh nghiệp, xử lý tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, tham gia đàm phán và giải quyết các vụ việc về ký kết, tranh chấp và thanh lý hợp đồng, làm Quản tài viên trong các vụ việc phá sản doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận phía Nam. Đặc biệt, với nền tảng kiến thức sâu rộng liên quan đến lĩnh vực đất đai, Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh là cố vấn đặc biệt cho các doanh nghiệp chuyên về đầu tư bất động sản hoặc giải quyết các hồ sơ vướng thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở; tham gia các vụ án hành chính về đất đai phức tạp, điển hình là thắng kiện Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre và UBND huyện Mỏ Cày Bắc…

Trong quá trình công tác, Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh đã nhiều lần được UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tặng Giấy khen cho cá nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn.